Xuất khẩu lao động
Thông báo tuyển lao động
  Lao động có tay nghề
  Lao động phổ thông
  Theo thị trường
Tin tức
Hướng dẫn thủ tục
Tìm hiểu các nước
  Libya
  Singapore
Hình ảnh về xuất khẩu lao động
Tin tức

Du học New Zealand

Thông tin New Zealand

 

Giới thiệu chung
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
New Zealand là điểm đến đầy hấp dẫn đối với các du học sinh ( nhất là các sinh viên đến từ châu Á). Đặc biệt trong giai đọan hiện nay khi mà nền kinh tế tòan cầu đang gặp nhiều khó khăn thì du học tại New Zealand càng mang lại nhiều lợi ích hơn.
 
New Zealand là đất nước phát triển nằm ở phía tây nam Thái Bình Dương, kề sát Australia, gồm 2 đảo lớn là đảo Bắc – đảo Nam và nhiều đảo nhỏ khác. Nền kinh tế của New Zealand là nền kinh tế thị trường, chủ yếu dựa vào trao đổi thương mại, xuất khẩu hàng hóa ( đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp) tuy nhiên khu vực dịch vụ và giáo dục cũng đóng góp một phần không nhỏ vào sự tăng trưởng GDP hàng năm của New Zealand, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục.
 
Như bạn biết, New Zealand có hệ thống giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Du học tại quốc gia này bạn sẽ có cơ hội được hòa nhập vào nền giáo dục tiến bộ luôn hướng đến sự hoàn thiện, được sử dụng các trang thiết bị học tập hiện đại cũng như phương pháp giảng dạy tiên tiến giúp bạn phát huy tối đa năng lực bản thân.
 
Mặt khác, môi trường sống và chất lượng cuộc sống tại New Zealand cao. Cơ sở vật chất cũng như hệ thống giao thông (đặc biệt là giao thông công cộng) hiện đại, thuận tiện cho việc đi lại của người dân. Ngòai ra con người nơi đây cũng rất thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ tạo điều kiện cho các du học sinh có thể nhanh chóng thích nghi và bắt nhịp với môi trường sống đầy mới lạ.
 
New Zealand là điểm đến đầy hấp dẫn đối với các du học sinh (nhất là các sinh viên đến từ châu Á). Đặc biệt trong giai đọan hiện nay khi mà nền kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn thì du học tại New Zealand càng mang lại nhiều lợi ích hơn, như:
 
Cơ hội học Tiếng Anh
Nếu học tại New Zealand chắc chắn bạn sẽ được học tập trong môi trường Tiếng anh chuẩn, giao tiếp với người dân bản địa bằng tiếng Anh hàng ngày và chỉ trong một hời gian nắn trình độ Tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao một cách đáng kể.
 
Cơ hội học bổng
Chính phủ New Zealand và các trường đại học danh tiếng luôn dành nhiều suất học bổng bán phần và tòan phần cho sinh viên quốc tế từ bậc phổ thông đến đại học và sau đại học. Để xin được học bổng, sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu về học lực, trình độ Tiếng anh và kinh nghiệm làm việc (đối với bậc sau đại học).
 
Thủ đô
Wellington
Những thành phố chính: Auckland, Hamilton, Christchurch, Dunedin
 
Thời tiết và khí hậu
Mùa xuân: Tháng 9 – 11
Cách Australia gần 2 giờ bay, New Zealand tựa như một tấm thảm ghép bởi những phong cảnh tuyệt vời do có nhiều vùng khí hậu vừa nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới.
 
Điểm hấp dẫn của bờ biển có nhiều vịnh hung vĩ này là Punakaiki, có thể nói với khí hậu Địa Trung Hải, nó chẳng khác gì một Hawaii trên đất New Zealand. Xa xa là những ngọn núi phủ băng tuyết trắng. Những cú nhảy ngọan mục của cá heo có lẽ chính là nét chấm phá rất độc đáo của mảnh đất 3 vùng khí hậu này.
 
Khí hậu NZ mang đặc tính của cả vị trí địa lý và địa hình của đất nước. Do ảnh hưởng của vĩ độ và gần đại dương nên khí hậu không bao giờ quá nóng hay quá lạnh. Thời tiết NZ thay đổi như trở bàn tay: Trời đang mưa có thể đột nhiên hửng nắng hoặc đổi gió.
 
Mùa hè: Tháng 12 – 2
Khí hậu miền biển thường xuyên có gió. Gío thổi nhiều nhất là từ phía Tây. Dãy núi xương sống của đất nước tạo ra những yếu tố khí hậu khác nhau rõ rệt giữa hai bên sườn núi, nhất là trên đảo Nam. Bờ biển miền tây của đảo Nam có lượng mưa hàng năm cao nhất thế giới. Bờ biển phía đông thì khô ráo hơn nhiều.
 
Các mùa ở đây ngược với các mùa ở Bắc bán cầu. Tháng nóng nhất ở NZ là tháng giêng, nhiệt độ trung bình cao nhất là 26oC ở cực Bắc và 19Oc ở cực Nam. Tháng 7 là tháng lạnh nhất, nhiệt độ trung bình ban ngày thay đổi từ 10-15oc.
 
Mùa thu: Tháng 3 – 5
New Zealand có khí hậu ôn đới với mùa đông ẩm ướt và mùa hè ấm và khô. Mùa hè từ tháng 12 – 2, mùa thu từ tháng 3 – 5, mùa đông từ tháng 6 – 8, và mùa xuân từ tháng 9 – 11. Nhiệt độ trung bình từ 7 độ C đến 16 độ C nhưng nhiệt độ mùa hè khỏang 25 độ ở nhiều nơi.
 
Mùa đông: Tháng 6 – 8
Vào mùa đông, môn thể thao được ưa chuộng nấht là trượt tuyết và leo núi.
 
Múi giờ
Giờ New Zealand đi trước giờ Việt Nam 05 tiếng. Nhưng vào mùa hè (khi ngày dài hơn) sẽ có thay đổi, kể từ 02:00 sáng ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng Mười cho đến 03:00 sáng ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng Ba năm sau thì giờ New Zealand chỉ còn đi trước giờ Việt nam 01 tiếng.
 
Sự chuẩn bị khi đi du học.
Một kế họach du học thông thường cần thờ gian từ 8 đến 12 tháng để chuẩn bị gồm những giai đọan sau:
- Quyết định đất nước, thành phố du học
- Lựa chọn ngành và trường học
- Chuẩn bị về tiếng Anh và học tập
- Chuẩn bị tài chính và hồ sơ visa
- Chuẩn bị kiến thức về đất nước, con người, văn hóa, môi trường học tập mới
- Sắp xếp chuyến đi và khởi hành
 
Kinh nghiệm du học New Zealand
Tại các trường ở NZ, sinh viên có rất ít thời gian lên lớp (chỉ 14 – 16 giờ/tuần) nên “gánh nặng” bài vở hầu như dồn cả vào việc tự học. Với vài luận văn, báo cáo cho mỗi môn học, SV thường phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm và nghiên cứu tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau: báo chí, internet, thư viện trường… Mặc dù mỗi SV phải tự mình hòan tất đề tài của bản thân, nhưng cách phải tự chịu trách nhiệm phần việc của mình trong một môi trường làm việc với nhiều người rất được khuyến khích ở trường.
Cách học riêng rẽ, thụ động và “mọt sách” không được hoan nghênh tại NZ. Tuy thế, ngay cả bản thân tôi, việc học nhóm đôi khi là một điều rất khó thích nghi bởi chính sự e dè, kín đáo và một chút sự tự ti “rất Việt” của mình. Một điều cực kỳ quan trọng mà tất cả các bạn SV phải luôn ghi nhớ khi học tập tại đây chính là việc chú thích tên tác giả các tài liệu khi trích dẫn trong bài viết của mình. Bởi dù vô tình hay cố ý thì việc không kèm theo danh sách tác giả trong bài viết, bạn cũng bị xem đã mắc phải trọng tội vì vi phạm luật bản quyền – một việc tưởng đơn giản nhưng đã đủ để có thể bị đuổi khỏi trường ngay lập tức. Phải thật chú ý để không phải “về nước sớm” chỉ vì sự thiếu hiểu biết luật lệ bản xứ.

  Gởi bạn bè   Bản in   Lưu tin

Video clip
Thông tin hỗ trợ
Phòng XKLĐ 2

Thị trường Singapore

Phòng XKLÐ 3
Tổng lượt truy cập3,119,508
Khách đang online168
Thăm dò ý kiến
Thông tin cần biết
Bảng giá chứng khoán Tỷ giá ngoại tệ
Tỷ giá vàng
Dự báo thời tiết
LIÊN KẾT WEBSITE

Trụ sở chính Công ty SOVILACO:

Đia chỉ: 01 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08. 3997 6320 - Fax: 08. 3997 6321
Email: sovilaco@hcm.fpt.vn

 
 

Chi nhánh SOVILACO tại Hà Nội

Tầng 5 - Lô E9 - Tòa nhà Vimeco -Phường Trung Hòa  - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 62915800 - 62915801 - 37600219
Fax: (84-4) 37690220

WebForm_DoCallback('__Page',null,null,null,null,true)